KHÔNG THỂ XUẤT TINH KHI QUAN HỆ TÌNH DỤC, LÀM THẾ NÀO? | www.lanhtaychan.com

Không thể xuất tinh khi quan hệ tình dục ảnh hưởng đến tâm lý, cảm xúc, đe dọa hôn nhân gia đình nhưng quan trọng nhất là ảnh hưởng sức khỏe nam giới. 

 

Không thể xuất tinh khi quan hệ tình dục


Trái ngược với tình trạng xuất tinh sớm (là thời gian từ lúc trực tiếp quan hệ đến lúc xuất tinh ngắn, khoảng từ 2- 5 phút), nam giới còn có nỗi lo lớn hơn khi vẫn có ham muốn, vẫn có hiện tượng cương cứng nhưng không xuất tinh được.

 

Đừng quá lo lắng, hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây để có kiến thức y khoa toàn diện nhé.

Đầu tiên chúng ta cần biết quá trình xuất tinh bình thường diễn ra như thế nào? Cơ chế của hiện tượng cương & xìu của cậu nhỏ.

Hiện tượng cương cứng của dương vật có sự can thiệp của 2 yếu tố: thần kinh và mạch máu.

1. Mạch máu:
- Ở phần lưng của dương vật có 2 thể hang hình ống, trong đó có rất nhiều các hang mạch máu thông thương với nhau (tương tự bọt biển) gọi là xoang hang.

- Vách phân cách giữa các xoang hang được cấu tạo bởi các bó sợi cơ trơn và chất đệm ngoại bào gồm sợi elastin, sợi collagen và các tế bào sợi. Cách cấu tạo này giúp thể hang có thể giãn nở, tích tụ đầy máu, giúp dương vật cương lên.
- Động mạch dương vật phân thành các nhánh động mạch hang, động mạch lưng dương vật, động mạch niệu đạo và động mạch hành. 
- Động mạch hang đi vào thể hang và chạy dọc chiều dài của thể hang, tại đây nó chia ra nhều nhánh xoắn gọi là động mạch xoắn. Động mạch xoắn đổ vào các xoang hang.

2. Thần kinh:
Hệ thần kinh tự chủ chi phối sự cương cứng hay mềm xìu của dương vật gồm hai trung tâm:
- Hệ thần kinh giao cảm bắt nguồn từ đốt sống lưng 11 đến đốt sống thắt lưng 2 (D11-L2) tiết ra adrenaline có tác dụng làm co cơ trơn quanh các động mạch của dương vật và quanh các xoang hang.
- Hệ thần kinh phó giao cảm bắt nguồn từ đốt xương cùng 2 đến đốt xương cùng 4 (S2-S4) tiết ra acetylcholine có tác dụng làm giãn cơ trơn.
Mọi kích thích từ vỏ đại não đều được dẫn truyền xuống hệ thống thần kinh tự chủ nói trên.
Quá trình cương cứng dương vật được thực hiện như sau:
- Dương vật mềm xìu: do sự co thắt các cơ trơn của động mạch dương vật, lưu lượng máu tưới vào thể hang qua động mạch hang bị giảm ở mức tối thiểu. Đó là tình trạng bình thường của dương vật trong sinh hoạt hàng ngày của con người.
- Dương vật cương cứng: Khi có một kích thích trực tiếp hay gián tiếp lên dương vật (xúc giác, khứu giác, thị giác, thính giác) hay một ham muốn tình dục, tín hiệu từ bên ngoài sẽ truyền về não bộ, não bộ sẽ phát tín hiệu xuống trung tâm gây cương ở tủy sống.

Phụ nữ biết các yếu tố kích thích này và sử dụng như vũ khí lợi hại sẽ giúp các anh cực nhanh hưng phấn và cương cứng như:
- Kích thích thị giác: trang phục khêu gợi, kín kín hở hở, lấp ló đường nét cơ thể...
- Kích thích thính giác: vuốt ve vành tai, thì thầm những lời yêu đương, gợi tình, mở nhạc du dương, tương tác với âm thanh rên rỉ, khuyến khích...
- Kích thích khứu giác: dùng nước hoa xạ hương, xông phòng ngủ bằng tinh dầu ấm nóng như quế, hương hoa quyến rũ, lôi cuốn...
- Kích thích đầu mút thần kinh giao cảm trên da, niêm mạc bằng cách vuốt ve, âu yếm đặc biệt những vùng da mỏng, nhạy cảm như dọc thắt lưng, ngực, cổ, đùi trong...


- Các cơ trơn quấn quanh động mạch hang cũng như quấn quanh các xoang hang dãn ra sẽ tạo thành một lực hút làm cho máu đến các xoang hang nhiều hơn. Sự dãn của các cơ trơn này là một yếu tố chính trong việc gây cương dương vật. Do áp lực thể hang tăng, các tĩnh mạch bị đè ép lại nên máu không thể thoát từ thể hang về các tĩnh mạch trung ương. Dương vật càng lúc càng cương to ra, nhờ vậy giữ được độ cứng trong suốt thời gian giao hợp.
- Giai đoạn mềm xỉu trở lại: Sự hưng phấn tăng dần tới khi khoái cảm đạt tới mức tột đỉnh, tinh dịch phóng ra. Kích thích này tác động tới hệ thần kinh giao cảm. Adrenalin được tiết ra. Các lớp cơ quanh động mạch và các xoang hang co lại. Động mạch tưới máu cho dương vật co thắt. Các xoang hang giảm căng. Máu thoát được nhanh vào hệ tĩnh mạch trung ương. Dương vật mềm xỉu như lúc ban đầu.

 

 

Kích thước bình thường của cậu nhỏ?

- Ở trạng thái bình thường, kích thước cậu nhỏ trung bình từ 3-11cm, khi cương cứng dương vật có thể dài từ 5-14,5 cm. 
* Chiều dài và kích thước cậu nhỏ tùy thuộc vào sắc tộc và sắc vóc của nam giới, tùy cơ địa, không nên lấy chiều dài, kích thước chuẩn nào đó từ tạp chí, phim ảnh làm thước đo để so sánh. Điều đó dễ dẫn đến cảm giác sai lệch, mặc cảm, tự ti và sẽ đi tìm những phương pháp nguy hiểm như tiêm trực tiếp vào dương vật, uống thuốc kích thích, thoa thuốc nhằm giúp dương vật to và dài hơn (xem thêm bài tiêm chất làm đầy filler- hyaluronic acid làm tăng chu vi dương vật, chứ không hề cải thiện khả năng sinh lý của nam giới, phương pháp này chưa được FDA Mỹ công nhận)
** Cũng cần nói thêm sự thỏa mãn của vợ, bạn tình không phụ thuộc vào kích thước hay chiều dài dương vật mà chủ yếu là cảm xúc người nam tạo được trong lúc ái ân: âu yếm, kéo dài khúc dạo đầu, nhẹ nhàng, thể hiện tình cảm yêu thương và nhịp nhàng cùng nhau đưa nhau thăng hoa.

 

Lượng tinh dịch và số lượng tinh trùng thì thế nào?

- Bình thường lượng tinh dịch mỗi lần phóng tinh của nam giới từ 2- 4ml, số lượng tinh trùng từ 15-200 triệu/ml tinh dịch, nếu tinh trùng dưới 15-40 triệu/ml tinh dịch thì được xem là lượng tinh trùng thấp. Chỉ được kết luận sau khi làm tinh dịch đồ, không được ước lượng dựa trên tinh dịch phóng ra.
- Tình trạng không xuất tinh được chứng tỏ quy trình trên đã không diễn ra bình thường, nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe cũng như chức năng sinh sản ở nam giới.


KHÔNG THỂ XUẤT TINH! NGUYÊN NHÂN LÀ GÌ?


- Tình trạng không thể xuất tinh được coi như là một biểu hiện của chứng rối loạn xuất tinh. Nam giới mắc phải tình trạng này vẫn có ham muốn tình dục, dương vật vẫn cương cứng như bình thường nhưng lại không thể xuất tinh mặc dù đã quan hệ tình dục khá lâu.

- Như đã giải thích quy trình cương cứng dương vật và xuất tinh phần trên, nguyên nhân gây ra tình trạng không thể xuất tinh có thể do xung thần kinh cảm giác bị yếu đi, gây mất cảm giác hoặc liệt chức năng thần kinh vận động, khiến nam giới không thể xuất tinh.
Ngoài ra, quan hệ không đạt cực khoái, sử dụng các chất kích thích kéo dài thời gian quan hệ hoặc do tác nhân về bệnh lý gây nên cũng khiến cho nam giới gặp phải tình trạng không xuất tinh được.
- Có nhiều trường hợp xuất tinh ngược vào bên trong bàng quang do rối loạn cơ thắt của ống dẫn tinh và niệu đạo. Với tình trạng mắc phải chứng không xuất tinh được do các tác nhân bệnh lý nam khoa gây nên, nam giới phải đến gặp bác sĩ để được tư vấn, thăm khám và điều trị kịp thời, nhằm phòng tránh nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn.

 


KHÔNG XUẤT TINH ĐƯỢC! CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?


Không xuất tinh được sẽ gây ra phiền toái cho cuộc sống, tác động đến cảm xúc, ảnh hưởng hạnh phúc hôn nhân cũng như sức khỏe sinh sản ở nam giới, các anh nên đến gặp bác sĩ nam khoa ngay để thăm khám để có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.
Tùy vào tác nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp cho nam giới. Cụ thể như:

1. Không xuất tinh được do bệnh lý: gồm bệnh lý mạch máu hoặc thần kinh:
- Các Bác sĩ sẽ tầm soát bệnh lý về mạch máu để tìm ra nguyên nhân không cương cứng hoặc cương cứng thời gian ngắn hoặc cương cứng kéo dài quá mức bình thường.

- Có thể xảy ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu, Bác sĩ cân nhắc phương pháp phẫu thuật bắc cầu mạch máu khác từ vùng bụng để tăng lưu lượng máu tới dương vật.

- Tầm soát cột sống vùng lưng và thắt lưng, xương cụt để tìm ra nguyên nhân có chèn ép, ảnh hưởng đến dẫn truyền thần kinh từ tủy sống đến dương vật hoặc từ dương vật về não bộ hay không?Tùy tình trạng các Bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp cho bạn.

 


2. Không xuất tinh được do tắc ống dẫn tinh, xuất tinh ngược: Trong trường hợp này, nam giới sẽ cần đến sự can thiệp ngoại khoa vì không thể xuất tinh do tắc ống dẫn tinh, thường xảy ra sau khi phẫu thuật tuyến tiền liệt hay bàng quang.


3. Không xuất tinh được do yếu sinh lý, rối loạn cương dương: Tác nhân này khá phổ biến ở nam giới, có thể áp dụng nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, cả Đông y lẫn Tây y.

Bên cạnh đó, việc quan trọng nhất đó là nam giới cần nắm rõ mức độ bệnh hiện tại của bản thân để có thể lựa chọn một phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất và thay đổi thói quen sinh hoạt như:
- Điều tiết tần suất quan hệ, chỉ thực sự quan hệ khi tâm lý cảm thấy thoải mái, hưng phấn tràn trề. Nên tham khảo bài viết “Vén tấm rèm the, hé xem công thức số 9”
- Cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ các loại thực phẩm tốt cho nhu cầu sinh lý nam giới nhiều sắt (Fe), kẽm (Zn): thịt đỏ tươi, hải sản, ...
- Rèn luyện một số bài tập KEGEL hỗ trợ tốt cho nam giới trong chuyện phòng the.
- Không nên quan hệ tình dục thô bạo, quá sức, không điều độ nhằm tránh tình trạng rối loạn xuất tinh.


Tham khảo các bài thuốc từ gừng tươi chữa yếu sinh lý như:

1.    Ngậm 1-2 lát gừng tươi trước khi quan hệ 10 phút
2.    Uống trà với 1-2 lát gừng tươi mỗi buổi sáng, liên tục trong 2-3 tháng
3.    Ngậm 1-2 lát gừng tươi ngâm mật ong hàng ngày
4.    Bổ sung thực phẩm nhiều sắt, kẽm như cật heo hầm/ xào với gừng tươi
5.    Luyện tập phương pháp Kegel đều đặn mỗi ngày hoặc ngay trong lúc lâm trận

 

Chắc chắn Bạn sẽ ngạc nhiên về sự sự sung mãn trong chính cơ thể mình nếu kiên trì áp dụng các phương pháp trên.

Đừng nóng vội, hãy kiên nhẫn tuân theo hướng dẫn và điều trị của Bác sĩ nữa nhé.

-BS Hoàng Anh-


Bài viết www.lanhtaychan.com dựa trên thông tin tổng hợp từ công bố y khoa nước ngoài và trong nước, mang tính tham khảo, không thay thế cho điều trị y khoa của Bác sĩ.

  

 

GEL GIỮ ẤM, MỜ RẠN SAU SINH

https://clarragold.clarra.vn/

Hotline:  088 600 9044


Tin tức liên quan

Giảm ham muốn ở nam giới: COVID-19 liên quan nồng độ testosterone thấp
Giảm ham muốn ở nam giới: COVID-19 liên quan nồng độ testosterone thấp

Nồng độ testosterone thấp rất phổ biến ở nam giới tại thời điểm nhập viện vì COVID-19. Nồng độ testosterone thấp gây giảm ham muốn tình dục ở nam giới.
VÉN MÀN BÍ MẬT VỀ CHÂN TAY LẠNH Ở NAM GIỚI | www.lanhtaychan.com
VÉN MÀN BÍ MẬT VỀ CHÂN TAY LẠNH Ở NAM GIỚI | www.lanhtaychan.com

Chân tay lạnh ở nam giới thường kèm theo các triệu chứng yếu sinh lý (xuất tinh sớm, liệt dương, bệnh về tinh dịch), đau lưng, nhức gối, mệt mỏi, nhạt miệng...    
MUỐN DƯƠNG VẬT TO HƠN, PHẢI LÀM SAO?| www.lanhtaychan.com
MUỐN DƯƠNG VẬT TO HƠN, PHẢI LÀM SAO?| www.lanhtaychan.com

Đàn ông nhầm tưởng kích thước dương vật dài và to sẽ giúp phụ nữ, vợ, bạn tình gia tăng ham muốn hoặc kéo dài cuộc yêu đương.  
Đừng xem nhẹ giãn tĩnh mạch thừng tinh l www.lanhtaychan.com
Đừng xem nhẹ giãn tĩnh mạch thừng tinh l www.lanhtaychan.com

Những điều cần biết về giãn tĩnh mạch thừng tinh: nguyên nhân, triệu chứng và điều trị. Nam giới bị vấn đề này có quan hệ tình dục như bình thường được không?  
Cách tẩy lông vùng kín cho nam tại nhà | www.lanhtaychan.com
Cách tẩy lông vùng kín cho nam tại nhà | www.lanhtaychan.com

Nam giới rất băn khoăn không biết cách làm sạch lông vùng kín như thế nào cho đúng. Sau đây là cách tẩy lông vùng kín cho nam tại nhà đơn giản và an toàn.
NAM BỊ ĐAU RÁT KHI QUAN HỆ | www.lanhtaychan.com
NAM BỊ ĐAU RÁT KHI QUAN HỆ | www.lanhtaychan.com

3/4 phụ nữ gặp hiện tượng đau rát sau hoặc trong khi quan hệ. Đàn ông cũng bị đau rát tuy nhiên ít hơn nhiều so với nữ giới.
Tiểu buốt tiểu rát sau quan hệ ở nam | www.lanhtaychan.com
Tiểu buốt tiểu rát sau quan hệ ở nam | www.lanhtaychan.com

Nam giới ít bị nhiễm trùng tiểu hơn nữ giới rất nhiều. Tiểu buốt, tiểu rát là triệu chứng chính của nhiễm trùng tiểu và một số bệnh lý khác.  Nam giới không được tự mua thuốc uống hoặc bỏ qua triệu chứng quan trọng này.  
LÀM GÌ ĐỂ TINH TRÙNG KHỎE? | www.lanhtaychan.com
LÀM GÌ ĐỂ TINH TRÙNG KHỎE? | www.lanhtaychan.com

Nam giới muốn có tinh trùng khỏe, mạnh cần biết các yếu tố ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng nhé.  

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng